สูตรถั่วกวน
ถั่วเขียวซีก 300กรัม
น้ำตาลทราย 1ถ้วย (หวานกำลังดีแต่ชอบหวานน้อยค
กะทิ 2ถ้วย(ใช้ถ้วยของแห้งตวงเพร
มะพร้าวขูด 1ถ้วยพูนๆหรือประมาณ100กรัม
วิธีทำ
1.ล้างถั่วจนน้ำไม่เป็นสีเห
2.ล้างน้ำเปล่า2ครั้งพักให้
3.ผึ่งให้เย็น ปั่นในเครื่อง food processor หรือตำในครกให้ละเอียด
**หากใครไม่มี food processor ให้ผสมกะทิกับถั่วแล้วปั่นใ
4.ผสมทุกอย่างในกระทะคนให้เ
5.พอเริ่มข้นเหนียวลดไฟอ่อน
***วิธีเก็บ ทำเหมือนการเก็บคุ๊กกี้ กดพิมพ์แล้วเรียงในถาด อย่าให้ติดกัน เข้าช่องแช่แข็ง 1ชม. นำออกมาแกะ เป็นชิ้นๆ ใส่ถุงซิปล็อค แล้วเข้าช่องแช่แข็งต่อ เป็นการประหยัดพื้นที่ในการ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น