เมนูนี้ทำง่าย ๆ ต๋อยเคยทำในหม้อหุงข้าว แบบคลุกเคล้าส่วนผสมเสร็จก็เติมน้ำ กดให้หม้อหุงข้าวทำงาน พอสุกก็ตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลย แต่สำหรับวันนี้จะทำในหม้อใช้แก็สแบบปกติ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
1.เตรียมไก่ที่จะใช้ ใครใคร่ใช้ไก่ทั้งตัวก็ได้ หรือจะใช้เฉพาะขา อก แล้วแต่ชอบ วันนี้ต๋อยใช้อกไก่และขาอย่างละ 1 แพ็ค ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ใหญ่นิดนึงนะคะ
- พริกชี้ฟ้าตามชอบ
- พริกไทยดำ 10 เม็ด
- กระเทียมหั่น 4 กลีบ
- หอมแดง 4 หัว
- curry leave ใบหมุย ใบแกงกระหรี่
- มะขามแขก 2 ชิ้น
- ขิงหั่น 10 ชิ้น
- ใบเตยหั่น 2 ใบ
3.นำไก่ใส่หม้อที่เราจะใช้แกง ใส่ ผงขมิ้น,ผงกระหรี่,พริกป่น, และ เกลือ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แนะนำใส่ถุงมือพลาสติกด้วยนะคะ จะได้ไม่แสบมือทีหลัง
4. หน้าตาออกมาแบบนี้จ้า
5.ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไปให้หมด
6.เปิดแก็สไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน จากนั้นผัดไก่ไปเรื่อย ๆ ให้ไก่สุกประมาณ 80% แล้วเติมน้ำลงไป
7.อย่าเติมมากเยอะจนเกินไป ปล่อยให้น้ำเดือด ไก่สุก ชิมรสจะออก เค็ม เปรี้ยว เผ็ด
8.ตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำแกงขลุกขลิก
ปล.ผักชีหมดเลยไม่ได้โรยหน้า
เมนูง่าย ๆ ที่ทุกคนก็ทำได้
pg joker slot ใหม่ล่าสุด มีความปลอดภัยและก็มั่นคงด้านเกมออนไลน์ด้วย pg slot ทุนหมุนเวียนจากในเครือข่าย PG ในทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรไหนก็เล่นได้
ตอบลบ